Hotline - Hỗ trợ online
Danh mục sản phẩm


Mẹo kiểm tra độ phẳng mặt bàn Bida cực chuẩn

Bida Tan Phong hướng dẫn bạn mẹo kiểm tra độ phẳng mặt bàn Bida chuẩn nhất. Từ đó giúp bạn sở hữu được những sản phẩm chất lượng, bền đẹp nhất.

Độ phẳng mặt bàn Bida là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng đường bi. Muốn đường bi đi đúng quỹ đạo chuẩn nhất, mặt bàn cần đảm bảo không gồ ghề hay bị chéo. Bạn biết gì về vấn đề này? Bạn có ý định chọn mua bàn Bida nhưng không biết cách kiểm tra độ phẳng mặt bàn Bida? Hãy theo dõi ngay bài viết chi tiết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Mẹo kiểm tra độ phẳng trên bề mặt bàn Bida

Mẹo kiểm tra độ phẳng trên bề mặt bàn Bida

Các tiêu chí kiểm tra độ phẳng mặt bàn Bida là gì?

Một chiếc bàn Bida có mặt phẳng đạt chuẩn cần đáp ứng đủ các tiêu chí như sau:

  • Độ phẳng tuyệt đối, không có bất kỳ tình trạng cong vênh hay rạn nứt nào.

  • 4 đầu của bàn Bida không nên có sai số về kích thước. Nếu có thì độ sai không quá 0.4 mm đối với 2 đầu chiều dài và 0.2 mm đối với 2 đầu chiều ngang.

  • Mặt bàn cần tránh võng quá 0.7 mm trong những trường hợp chịu lực tác động nặng trên 90kg.

  • Ngoài ra, mặt bàn Bida tốt, phẳng chuẩn sẽ được ghép từ 3 mảnh đá phiến có độ dày tầm 2.54 cm. Đá hoàn toàn không có hiện tượng biến dạng dưới ảnh hưởng, của thời tiết.

  • Lớp vải nỉ phủ trên mặt bàn cần được làm từ thành phần vải len và được kéo căng hết mức. Bạn nhất định phải đảm bảo chúng không bị chùn, nhăn gây ảnh hưởng tới khả năng lăn của bi.

Lớp vải nỉ phủ mặt bàn Bida phải căng và thẳng

Lớp vải nỉ phủ mặt bàn Bida phải căng và thẳng

Hướng dẫn cách kiểm tra độ phẳng mặt bàn Bida chi tiết

Muốn xác định và kiểm tra đầy đủ mọi tiêu chí vừa nói trên, bạn có thể thực hiện theo những cách hướng dẫn này:

Chạm trực tiếp để xem xét độ phẳng mặt bàn Bida

Cách kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng nhất trong lúc chọn mua chính là chạm trực tiếp vào mặt bàn. Lúc này, bạn sẽ phát hiện ra nhiều vấn đề hữu ích bên dưới đây:

Độ chênh tại các vị trí ghép nối

Bàn Bida được ghép từ các phiến đá lại với nhau, chỗ ghép nối là chỗ dễ bị chênh, phô nhất. Việc chạm/ sờ trực tiếp này sẽ giúp bạn đánh giá được bàn có bằng phẳng hay không.

Các khoảng lõm hoặc lỗi phát sinh

Bạn đặt bàn tay rà dọc theo mặt bàn, cách này cũng giúp bạn phát hiện xem bàn có khoảng nào bị lõm/ lồi.

Những rãnh nhỏ bất thường

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý có thể bàn sẽ xuất hiện những rãnh nhỏ bất thường bên dưới lớp vải phủ. Vì vậy, hãy sờ thật chậm, thật kỹ để tránh không phát hiện các tình trạng lỗi rất nhỏ này nhé!

Sử dụng cơ Bida để kiểm tra mặt phẳng bàn Bida

Mặt khác, sử dụng một chiếc cơ Bida cũng có thể xác định được mặt bàn có đạt tiêu chuẩn về độ phẳng không. Đầu tiên, bạn hãy đặt cơ nằm ngang theo bề mặt bàn rồi lăn qua lăn lại để kiểm tra.

Khi bàn phẳng, cơ sẽ lăn nhẹ nhàng và suôn sẻ. Ngược lại, nếu bàn đánh không đạt chuẩn về độ phẳng, cơ sẽ bị nhảy và vấp nhiều lần.

Bóng Bida cũng có thể kiểm tra độ phẳng

Cuối cùng, bạn đừng quên xác định độ phẳng của mặt bàn Bida bằng mẹo sử dụng bóng/ bi Bida. Những trái bi này là cách kiểm tra tốt nhất, hiệu quả và chính xác nhất mà nhiều người thường áp dụng.

Cũng như cơ, bạn để bi lăn trên bề mặt bàn, nếu bi lăn ngon, không bị vấp thì mặt bàn đạt chuẩn. Ngược lại, bi có tình trạng lăn kém, thường xuyên dừng lại hoặc lăn không đồng đều tức là bàn không phẳng.

Dùng bi lăn để kiểm tra mặt phẳng bàn Bida

Dùng bi lăn để kiểm tra mặt phẳng bàn Bida

Địa chỉ mua bàn Bida đạt chuẩn, uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn những chiếc bàn Bida chất lượng, đạt chuẩn hơn. Chưa kể, họ cũng sẽ đảm bảo mẫu mã bàn đẹp, độ bền chắc hay giá cả ổn định, cạnh tranh.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bàn Bida nhưng chưa tìm được đơn vị cung cấp nào, thì hãy liên hệ Bida Tan Phong. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến đem lại cho bạn những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ lý tưởng nhất.

Chọn Bida Tan Phong, bạn sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối vì:

  • Mẫu mã bàn đa dạng, đẹp mắt.

  • Bộ bằng phẳng đạt chuẩn, cho phép khách hàng kiểm tra chi tiết, kỹ lưỡng.

  • Đội ngũ hỗ trợ tư vấn và lắp đặt tận nhà chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, nhiệt tình.

  • Giá cả cạnh tranh, có nhiều chương trình ưu đãi, hấp dẫn nhất thị trường dành cho khách hàng mua bàn.

Như vậy, trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn cách kiểm tra độ phẳng mặt bàn Bida chuẩn nhất, đơn giản nhất. Ngay bây giờ, bạn hãy lưu lại thông tin và tiến hành chọn lựa thử một vài chiếc bàn để thấy độ hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công và sớm tìm được mẫu bàn phù hợp, ưng ý nhất cho bản thân mình.

Liên hệ Bida Tan Phong để đặt hàng trực tiếp hoặc yêu cầu được tư vấn, giải đáp nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn nhé!