Hotline - Hỗ trợ online
Danh mục sản phẩm


Kích thước bàn bida tiêu chuẩn

Nắm rõ kích thước bàn bida tiêu chuẩn cho từng loại bàn để chọn được sản phẩm ưng ý.

Kích thước bàn bida là tiêu chí quan trọng để chọn, mang đến trải nghiệm tốt trong quá trình chơi bộ môn thể thao này. Bạn đã nắm được kích thước bàn chơi bida chưa? Bỏ túi kích thước của bàn chơi bida và có lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước bàn bida tiêu chuẩn là 1.65m x 2.92m, tùy theo nhà sản xuất mà có độ sai lệch nhất định, kích thước tối thiểu để được một bàn bida là 4.5m x 5.8m, khoảng cách giữa 2 bàn bida từ 1.2m đến 1.5m hoặc cao hơn tùy theo độ rộng của mặt bằng.

Kích thước bàn bida lỗ người chơi cần biết

Bida lỗ là hình thức chơi phổ biến và có số lượng người chơi tham gia đông đảo nhất trong bộ môn thể thao này. Kích thước sản phẩm bida tiêu chuẩn như sau:

Kích thước bida lỗ tiêu chuẩn

  • Chiều dài: 1,65m x 2,92 m.

  • Kích thước lòng: 1,27 x 2,54 m.

  • Chiều cao dao động: 75 - 80cm.

  • Khối lượng: 300 - 400 kg.

  • Chiều cao băng: 3,6 - 3,7 cm.

  • Kích thước lỗ: 11 - 12 cm.

Trên là kích thước bida lỗ tiêu chuẩn và thường được sử dụng trong các trận thi đấu chuyên nghiệp, câu lạc bộ, cơ sở kinh doanh. Kích thước trên còn được gọi là kích thước 9 feet, phù hợp với không gian rộng, muốn trải nghiệm như tại câu lạc bộ, giải đấu.

Kích thước bida 8 feet

Ngoài ra, còn có kích thước bàn nhỏ hơn là 8 feet và 7 feet. 2 loại bàn này có kích thước nhỏ hơn nhưng được thiết kế theo tỉ lệ, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt khi chơi.

Kích thước 8 feet có chiều dài 243,84 cm và chiều rộng 121,92cm. Không chỉ phù hợp để lắp đặt tại nhà, bàn 8 feet còn được sử dụng tại một số cửa hàng kinh doanh, giải trí.

Kích thước bida lỗ 7 feet

Kích thước 7 feet có chiều dài 213,36 cm và chiều rộng là 106,68 cm. Kích thước này chủ yếu được sử dụng đáp ứng nhu cầu giải trí riêng tại nhà, không gian bày trí không quá lớn. Rất hiếm gặp bàn bida này tại các cơ sở kinh doanh vì không tạo cảm giác thoải mái cho game thủ.

Bật mí kích thước bàn chơi bida lỗ tiêu chuẩn

Bật mí kích thước bàn chơi bida lỗ tiêu chuẩn

Kích thước bàn bida phăng tiêu chuẩn

Với dòng bida phăng người chơi có 2 kích thước bàn để lựa chọn là dòng 9 feet và 10 feet. Trong đó dòng 9 feet được sử dụng phổ biến hơn cả, là kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp.

  • Dòng 9 feet có chiều dài là 274,32 cm và chiều rộng là 137, 16cm.

  • Dòng 10 feet có chiều dài 310 cm và chiều rộng là 155 cm.

Cả 2 thiết kế đều được sử dụng tại các câu lạc bộ, cơ sở kinh doanh hay mua về để giải trí cùng bạn bè, người thân. 

Kích thước bàn bida 3 băng tiêu chuẩn

Giống như bàn chơi bida phăng, có 2 kích thước bàn chơi bida 3 băng cho người chơi lựa chọn là 9 feet và 10 feet. Thông số có sự tương tự và cụ thể như sau:

  • Kích thước 9 feet có chiều dài 274,32 cm và chiều rộng 137, 16cm.

  • Kích thước 10 feet có chiều dài 310 cm và chiều rộng 155 cm.

Đối với bida 3 băng thì kích thước 10 feet được sử dụng phổ biến hơn cả. Sử dụng trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp, tại các cơ sở kinh doanh và câu lạc bộ. Nếu bạn muốn sử dụng tại nhà có thể chọn kích thước 9 feet, vẫn có trải nghiệm tuyệt vời.

Người chơi có thể lựa chọn kích thước 9 feet hoặc 10 feet để chơi bida 3 băng

Người chơi có thể lựa chọn kích thước 9 feet hoặc 10 feet để chơi bida 3 băng

Lưu ý khi lựa chọn bàn bida đúng kích thước

Thông tin trên đã giúp bạn biết kích thước bàn bida tiêu chuẩn với từng loại và có lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên để chọn được bàn chất lượng, ưng ý thì cần lưu ý một số điều sau.

Lưu ý kích thước bàn mini

Bên cạnh các kích thước tiêu chuẩn trên, nhiều hãng cho ra mắt kích thước mini. Phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình, lắp đặt tại diện tích nhỏ. Kích thước thường như sau: Chiều dài 1.65m, chiều rộng 0.95 m và chiều cao 0.75.

Chọn kích thước phụ kiện đi kèm phù hợp

Khi đã chọn được bàn bida, bạn cần lựa chọn thêm phụ kiện đi cùng để chơi như cây cơ, quả bóng. Nếu chọn dụng cụ không tốt sẽ mang đến trải nghiệm tệ hay thậm chí là tốn tiền mua phụ kiện khác.

Kích thước cây cơ

Cây cơ thường có chiều dài là 1.45m và cân nặng từ 0.435 - 0.684 kg. Chọn trọng lượng cây cơ phù hợp với người chơi. Nếu cây cơ quá nặng sẽ mất nhiều sức để giữ đúng tư thế và đánh bóng, nhanh chóng mất sức và mỏi tay, không phát huy được kỹ năng.

Ngược lại cây cơ quá nhẹ không thể phát đủ lực để bóng đi đúng đường theo tính toán. Chọn trọng lượng cây cơ ngoài dựa vào người chơi cần dựa vào diện tích bàn.

Lựa chọn phụ kiện phù hợp với kích thước của bàn chơi bida

Lựa chọn phụ kiện phù hợp với kích thước của bàn chơi bida

Kích thước quả bóng

Với bida lỗ, cần chọn kích thước bóng tương ứng với kích thước lỗ. Nếu bóng lớn hơn lỗ sẽ không thể lọt lỗ và ghi điểm. Thông thường đường kính bóng dao động từ 5.715 - 6.033 cm và trọng lượng từ 156 - 170 gr,

Nắm được kích thước bàn bida tiêu chuẩn là tiêu chí quan trọng để mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp. Thông tin trên đã đề cập đầy đủ về kích thước và lưu ý khi mua chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nữa.